Đánh Bóng Cho Xe Ô Tô Tại Auto Phong Bổn

Sau thời gian dài sử dụng, sơn xe ô tô không thể tránh khỏi những vết trầy xước trên bề mặt. Những hư tổn này ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến lớp sơn màu xe nếu không được xử lý kịp thời. Lúc này, mọi vấn đề đã vượt qua tầm kiểm soát của chủ xe.

Đánh bóng ô tô để hiệu chỉnh những vết xước, phục hồi lớp bóng sơn xe


Chính vì vậy, nếu xế yêu của bạn gặp vấn đề về trầy xước sơn, cần tiến hành hiệu chỉnh ngay. Trong số những phương pháp phổ biến hiện nay, đánh bóng ô tô được đánh giá cao cả về hiệu quả lẫn khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe.

Sơn xe ô tô nhạy cảm và rất dễ tổn thương


Tưởng chừng cứng cáp và chắc chắn, thế nhưng sơn xe ô tô lại khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những tác động có hại của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn của hóa chất, axit trong nước mưa, bám dính của các loại vết bẩn, phân chim hay vết trầy xước do khăn lau, bụi bẩn, va chạm nhẹ,…

đánh bóng loại bỏ trầy xước sơnNhững vết trầy xước, bụi dăm, rách trên bề mặt sơn xe là điều khó tránh khỏi sau thời gian
Sau thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn sẽ xuất hiện rõ những vết trầy, xước bụi dăm, rách lớn nhỏ, nông sâu khác nhau.

Khi gặp vấn đề trên, rất nhiều chủ xe sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Chúng khiến chiếc xe trông mất thẩm mỹ hơn cũng như làm giảm giá trị xe. AKauto sẽ phân tích một số ý để Quý Chủ xe dễ hình dung hơn.

Xét về cấu tạo, mặt ngoài cùng sơn xe là lớp sơn bóng bảo vệ, tiếp đến là phằn sơn màu, lớp nền. Thông thường, nếu là những vết xước sâu, chủ xe sẽ cần đi xả nhám và sơn lại. Nhưng nếu là vết xước dăm, không quá sâu, hoàn toàn có thể được xử lý bằng phương pháp đánh bóng ô tô và chăm sóc bảo dưỡng sau đó.

Phương pháp đánh bóng sơn xe ô tô hiệu chỉnh xước sơn


Đánh bóng ô tô là dịch vụ chăm sóc sơn xe khá phổ biến thời gian gần đây. Thực chất, việc đánh bóng sơn xe là làm phẳng bề mặt sơn, loại bỏ hư tổn, khiến những vết xước lồi, lõm trở nên bằng phảng thơn. Thông thường, quá trình đánh bóng oto được tiến hành bằng máy đánh bóng chuyên dụng.

Tuy nhiên, chủ xe phải xác định rõ một điều là việc đánh bóng ô tô loại bỏ những vết trầy xước sẽ khiến cho phần sơn bóng ngoài cùng bị mài mòn đi. Việc đánh bóng nhiều là không tốt và hoàn toàn không nên lạm dụng.

Phong Bổn khuyến cáo, chỉ nên đánh bóng sơn khi thực sự cần thiết và bắt buộc phải có quá trình bảo dưỡng chăm sóc sau khi đánh bóng. Chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn cho lớp sơn bóng cũng như ngăn chặn những tác động vào phần màu sơn bên trong.

“Nếu chỉ đánh bóng ô tô mà không có quá trình bảo dưỡng đi kèm, vấn đề sẽ càng trở nên tệ hại hơn nhiều lần“.

Những lợi ích khi đánh bóng sơn ô tô
 

Việc đánh bóng ô tô cộng với chế độ bảo dưỡng định kỳ sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội cho xế cưng như:

✅  Loại bỏ vết trầy xước: Xử lý những vết trầy xước sơn nhẹ, cải thiện tính thẩm mỹ cho diện mạo xe.

✅  Cân bằng, hiệu chỉnh sơn: Xử lý những vết quầng sơn, mạng nhện, tạo nên sự đồng đều cho bề mặt.

✅  Xử lý lỗi bề mặt sơn, phục hồi lớp nền bóng, màu sắc nguyên thủy cho sơn xe, nâng cao thẩm mỹ và giá trị chiếc xe.

Để sở hữu gói dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng nhất, Quý Khách Hàng vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ: 0943.611.505 để được tư vấn trực tiếp!

Những điều chủ xe cần biết khi đánh bóng ô tô


Khi nhu cầu của người dân tăng lên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn những đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sơn ô tô.

Tuy nhiên, điều quan trọng là liệu có phải tất cả những cơ sở cung cấp đều đảm bảo, hay ít nhiều trong số đó lợi dụng nhu cầu của chủ xe để để đưa ra những gói dịch vụ kém chất lượng.

Để tránh “tiền mất tật mang”, chủ xe ô tô cần biết và chú ý những vấn đề dưới đây:

Đánh bóng sơn ô tô đi kèm bảo dưỡng
Như đã nói, quá trình đánh bóng xe ô tô sẽ làm mài mòn một phần lớp sơn bóng bảo vệ bên ngoài. Chính vì vậy, không lạm dụng đánh bóng và bắt buộc phải đảm bảo một quá trình bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ.

Ngoài ra, đánh bóng được xem như là một giải pháp khắc phục chứ không mang tính toàn diện. Chủ xe cần tìm đến một giải pháp bảo vệ tốt hơn và phủ ceramic sau đánh bóng ô tô là phương pháp hiệu quả nhất.

Dùng đúng loại xi/paste đánh bóng ô tô nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất
Trong toàn bộ quá trình đánh bóng oto, chọn đúng loại xi/paste chất lượng quyết định một phần rất quan trọng đến hiệu quả cuối cùng cũng như an toàn cho lớp sơn xe.

Trước đây, có nhiều thông tin về việc đánh bóng ô tô bằng cana. Tuy nhiên, Phong Bổn Auto chắc chắn với Quý Khách Hàng rằng Cana không phải là loại xi có thể dùng để đánh bóng cho ô tô bởi: Loại xi đánh bóng thô này chỉ đạt độ mịn 400, khả năng ăn mòn, phá hủy sơn rất cao.

Một số trường hợp thay vì đánh bóng xi, chủ xe lại sử dụng sáp đánh bóng xe ô tô để che đi những khuyết điểm, vết khuyết tật. Tuy nhiên, Phong Bổn khuyến cáo chủ xe không nên quá lạm dụng phương pháp này, một phần nó chỉ có hiệu quả tạm thời, về lâu dài còn có thể ảnh hưởng ngược lại với sơn xe.

Như vậy, để đảm bảo hiệu quả, quá trình kiểm tra bề mặt sơn toàn diện, xác định đúng lỗi sơn cần xử lý và lựa chọn đúng loại xi/paste chuyên dụng phù hợp là yêu cầu bắt buộc.

Lựa chọn cơ sở đánh bóng ô tô chuyên nghiệp và uy tín


Để đảm bảo hiệu quả dịch vụ đánh bóng ô tô, các trung tâm cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố từ đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ thuật hiệu chỉnh và đánh bóng sơn chuyên nghiệp, thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại cùng với quy trình chuẩn chỉnh nhất.

Ngoài ra, nhiều cơ sở thiếu uy tín, không chuyên nghiệp thường không tư vấn hay kiểm tra tình trạng sơn xe kỹ càng dẫn đến lựa chọn sai giải pháp hiệu chỉnh hoặc xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để vẫn tồn tại các vết xước. Thậm chí còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho xế cưng của bạn.

Như vậy, việc lựa chọn cơ sở đánh bóng ô tô uy tín, chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Tại khu vực Bình Dương, Phong Bổn Auto tự tin là một trong số ít cơ sở chăm sóc xe hơi cung cấp gói đánh bóng oto uy tín và chuyên nghiệp mà Quý Khách Hàng có thể tham khảo. 

FACEBOOK